Nvidia ประกาศลดความเร็วการ์ดจอ RTX 3060 ในการใช้งานขุดเหมือง Crypto ดันหลังนักขุดทำการ์ดจอขาดตลาด

Nvidia ประกาศลดความเร็วการ์ดจอ RTX 3060 ในการใช้งานขุดเหมือง Crypto ดันหลังนักขุดทำการ์ดจอขาดตลาด

ข่าวสารคอมพิวเตอร์ ล่าสุด Nvidia ได้คิดทางแก้ปัญหานี้แล้วโดยออก Software รวมถึง Driver ให้การ์ดจอรุ่น RTX3060 ให้ลดประสิทธิภาพการขุดเหมืองซะเลย โดย Nvidia ได้เผยว่าพวกเขาต้องการให้ของดีไปถึงเหล่าเกมเมอร์ ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักมากกว่า นักขุดรวมถึงสายกราฟอกที่จะเป็นต้องใช้งาน เพื่อลดปัญหาสินค้าขาดตลาด และนอกจากนี้ Nvidia อาจจะเปิดตัวการ์ดจอที่การออกแบบที่ให้รองรับการเพิ่มประสิทธิภาพการขุดโดยไม่มี Port Video แต่ติดตั้ง CMP หรือ Cryptocurrency Mining Processor ออกมาเอาใจนักขุดกาประสิทธิภาพที่สูงสุดที่ 90HX ให้พลังประมาณ 86MH/s โดยคาดว่าจะเปิดตัววันที่ 25 กุมภาพันธ์ นี้ ฉะนั้นสายขุดก็คงต้องรอซื้อกันต่อไปนะ ส่วนการ์ดจอปัจจุบัน โปรดให้ผู้คนที่จำเป็นได้ใช้ก่อนจะดีกว่า แค่นี้ของก็ไม่พอขายแล้ว (Nvidia บอกกล่าวไว้)

Chrome เตรียมเลิกซัพพอร์ต CPU คอมตกรุ่น

Chrome เตรียมเลิกซัพพอร์ต CPU คอมตกรุ่น

ทีมพัฒนา Chromium ประกาศว่า CPU ที่เก่ากว่า Intel Core 2 Duo และ AMD Athlon 64 จะไม่สามารถใช้ Chrome ได้ตั้งแต่เวอร์ชั่น 89 (ปัจจุบันเวอร์ชั่น 88 ) เป็นรวมถึงเวอร์ชั่นในอนาคต เนื่องจากมันไม่เป็นไปตามข้อกำหนดของ SSE3 (Supplemental Streaming SIMD Extensions 3) ซึ่งเป็นมาตรฐานหนึ่งของ CPU ดังนั้นหากเรายังใช้งาน ซีพียู Intel Atom หรือ Celeron M อยู่ เราอาจจะนับว่า Chrome เป็นหนึ่งในโปรแกรมที่ไม่เข้ากันกับอุปกรณ์และจะส่งผลให้ซอฟต์แวร์หยุดทำงานได้ หาถามว่า เราไม่ยอมอัปเดตได้ไหม มันทำได้ยากครับ เพราะโดยปกติแล้ว เวลา Chrome จะอัปแพทซ์ตัวเอง เค้าก็ไม่ได้แจ้งเราอยู่แล้ว ผมเข้าใจว่าเค้าจะบังคับอัปเกรดแล้วเราอาจจะใช้งานไม่ได้ไปดื้อ ๆ เลย ทั้งนี้ หากเรายังต้องการใช้คอมรุ่นเก่าอยู่ Mozilla … Read moreChrome เตรียมเลิกซัพพอร์ต CPU คอมตกรุ่น

Intel เผยการทดสอบเข้าเว็บด้วย CPU Tiger Lake ทำได้เร็วกว่า Apple M1 30%

Intel เผยการทดสอบเข้าเว็บด้วย CPU Tiger Lake ทำได้เร็วกว่า Apple M1 30%

ข่าวสารคอมพิวเตอร์ หลังจากที่ Intel ได้เปิดตัว  Core รุ่น 11 ที่มีรหัสการพัฒนาว่า Tiger Lake ซึ่งเป็นอีกขุมพลังของ Notebook ที่ประสิทธิภาพสูงเหมือนกัน แต่ว่ามีหลายคนก็นำไปเทียบกับ Apple M1 รุ่นใหม่ล่าสุดเช่นกัน โดยความเร็วเฉลี่ยตอนนี้ได้มีการทดสอบว่า Intel ทำได้ดีกว่า 30% โดย Benchmark ครั้งนี้ผ่านการทดสอบด้วย Chrome เวอร์ชั่น 87 ทั้งเวอร์ชั่น Windows ที่ใช้ Intel Core i7 1185G7 RAM 16GB และ Mac โดยการทดสอบผ่านโปรแกรม WebXPRT 3 ที่รวมงานต่างๆ เช่นการแต่งภาพ / ดูราคาหุ้นและรวมไปถึงเรื่องๆ ก็พบว่า Intel Tiger Lake ทำผลงานได้ดีกว่า และรวมไปถึงการแต่งภาพก็ทำได้ดีกว่าค่อนข้างมาก ขณะเดียวกันเมื่อมีการทดสอบผ่าน Office 365 ก็พบว่า Intel ก็ยังทำงานได้เร็วกว่าเช่นการแปลงเอกสารผ่าน PowerPoint เป็น … Read moreIntel เผยการทดสอบเข้าเว็บด้วย CPU Tiger Lake ทำได้เร็วกว่า Apple M1 30%

เปิดราคา ASUS TUF Gaming Series คอมพิวเตอร์อึดถึกทน กับดีไซน์ใหม่ราคาเริ่มต้น 42,990 บาท

เปิดราคา ASUS TUF Gaming Series คอมพิวเตอร์อึดถึกทน กับดีไซน์ใหม่ราคาเริ่มต้น 42,990 บาท

ASUS ประเทศไทยได้เปิดตัวคอมพิวเตอร์ ในกลุ่มของ ROG และ TUF Gaming มาหลากหลายรุ่นเมื่อวานนี้ และมาหลากหลายราคา ครั้งนี้ของเริ่มจากรุ่นเริ่มต้นอย่าง TUF Gaming ที่เปลี่ยนแปลงทั้งดีไซน์และสเปกที่แรงกว่าเดิม เริ่มจาก เกมมิ่งโน้ตบุ๊กสุดคุ้มค่าในซีรี่ส์ TUF ในปี 2021 ได้รับการพัฒนาขึ้นอีกขั้นทั้งในส่วนของการออกแบบและประสิทธิภาพ TUF Dash F15 รุ่นใหม่ล่าสุดนำเครื่องจักรสำหรับการเล่นเกมบน Windows 10 ที่ทรงพลังมาไว้ในตัวเครื่องบางเฉียบ ดีไซน์เรียบหรู โปรเซสเซอร์หลัก Intel® Core™ i7-11375H เจนเนอเรชั่นที่ 11 ใหม่ล่าสุด และโปรเซสเซอร์กราฟิก NVIDIA GeForce RTX™ 3070 ทำให้การเล่นเกมบนจอภาพอัตรารีเฟรช 240 Hz ราบรื่นและรวดเร็ว แม้จะมีขนาดบางเพียง 19.9 มิลลิเมตร และน้ำหนักเพียง 2 กิโลกรัม แต่ TUF Dash F15 นั้นทนทานเป็นไปตามลายเซ็นต์ของซีรี่ส์ TUF … Read moreเปิดราคา ASUS TUF Gaming Series คอมพิวเตอร์อึดถึกทน กับดีไซน์ใหม่ราคาเริ่มต้น 42,990 บาท

Intel เปิดตัว Desktop GPUs ตัวใหม่ในรอบ 20 ปี พร้อมระบุว่าไม่รองรับการใช้งานบนระบบ AMD

Intel เปิดตัว Desktop GPUs ตัวใหม่ในรอบ 20 ปี พร้อมระบุว่าไม่รองรับการใช้งานบนระบบ AMD

สำหรับข่าวสารเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ หลังจากที่ได้เปิดตัวกองทัพชิปเซ็ต 11th Gen Intel (Tiger Lake) ที่จะวางจำหน่ายกันในปีนี้และเผยข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับชิป Alder Lake (12th Gen Intel) กันไปในงาน CES 2021 ที่จัดขึ้นเมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมาไปแล้วนั้น ล่าสุดทาง Intel ก็ได้ออกมาประกาศว่าจะเตรียมวางจำหน่าย Desktop GPUs ของบริษัทในเร็วๆ นี้ โดย Desktop GPUs ของ Intel นี้จะใช้ชื่อว่า Iris Xe ที่จะมาพร้อมกับ Display Outputs สำหรับต่อจอแยก (รองรับความละเอียดสูงสุดที่ 4K) ทั้งหมด 3 ตัว, รองรับ HDR, AI capability และ Adaptive Sync Connect พร้อมด้วยหน่วยประมวลผล 80 ยูนิต และหน่วยความจำ LPDDR4x ขนาด 4GB ในตัว ซึ่งการประกาศในครั้งนี้ก็สร้างเสียงฮือฮาได้พอสมควรเพราะนอกจาก Iris Xe … Read moreIntel เปิดตัว Desktop GPUs ตัวใหม่ในรอบ 20 ปี พร้อมระบุว่าไม่รองรับการใช้งานบนระบบ AMD

วิธีเลือกซื้อ จอย PC เพื่อให้ได้รุ่นที่ลงตัวกับการใช้งาน

วิธีเลือกซื้อ จอย PC เพื่อให้ได้รุ่นที่ลงตัวกับการใช้งาน

ไม่ว่าคุณจะเป็นคอเกมรุ่นเก๋ายุค 90 หรือเกมเมอร์รุ่นใหม่ เชื่อว่าจอยเกมน่าจะเป็นของคู่มืออย่างหนึ่งที่เลือกใช้ เนื่องจากมันเป็นไอเทมที่มีประโยชน์หลายอย่างด้วยกันทั้งในเรื่องของความรู้สึกระหว่างได้กดลงไปบนปุ่มต่างๆเพื่อควบคุมการเล่น ประสิทธิภาพในการเล่นเกมที่คล่องตัวมากขึ้น ซึ่งจอยเกม PC หรือแม้แต่ จอยเกมมือถือ เปรียบเสมือนเพื่อนร่วมรบในสมรภูมิต่างๆ ที่คุณเล่นเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นการโดดร่ม ตีป้อม ทำเควส หรือแข่งรถ โดย จอย PC จะช่วยให้คุณได้เปรียบในการเล่นมากขึ้นหรืออย่างน้อยก็ไม่เสียเปรียบมากจนเกินไปหากเลือกใช้จอยที่เข้ากับรูปแบบการเล่นของตัวเองหรือมีฟังก์ชั่นเสริมต่างๆ ส่วนจะเลือก จอย PC อย่างไรนั้นเราไปดูกันเลย ราคา: เรื่องแรกที่จะถือว่าสำคัญที่สุดก็คงไม่ผิดนั่นก็คือราคาของ จอย PC เนื่องจากในปัจจุบันจอยเล่นเกมมีออกมามากมายหลายแบบจากหลายยี่ห้อทั้งแบรนด์ที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานในวงการและแบรนด์น้องใหม่ที่กำลังมาแรง รวมถึงฟังก์ชั่นในการใช้งานก็แตกต่างกันออกไป ซึ่งทุกอย่างมีผลกับราคาทั้งสิ้น หากคุณไม่มีข้อจำกัดเรื่องงบประมาณอาจจะเลือกรุ่นที่ตัวเองชอบที่สุด แต่ถ้ามีงบจำกัดก็เลือกจากรูปแบบการใช้งาน และฟีเจอร์ที่ตัวเองต้องการเป็นหลัก จะช่วยประหยัดงบประมาณลงได้พอสมควร อุปกรณ์ที่จะใช้เล่นเกม: เรื่องต่อมาที่ต้องพิจารณาก็คือความเข้ากันได้ของเครื่อง PC ที่คุณใช้ กับจอยเกมที่เลือก ซึ่งโดยปกติแล้วจะมีการระบุเอาไว้อย่างชัดเจน ทั้งรุ่นและระบบปฏิบัติการที่รองรับ รวมถึงยี่ห้อที่สามารถใช้ร่วมกันได้ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามต้องตรวจสอบให้แน่ใจจะได้ไม่เสียเงินฟรีหรือเสียเวลาเปลี่ยนสินค้าในภายหลัง ดีไซน์ของ จอย PC: สำหรับจอยเล่นเกมนั้น ดีไซน์การออกแบบถือว่ามีผลไม่น้อยกับการเล่น ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงและมิติของตัวจอยเกมที่ควรใช้งานได้อย่างถนัดหรือกระชับมือ มีน้ำหนักไม่เยอะจนเกินไปเพราะอาจเป็นสาเหตุของความเมื่อยล้าได้เพราะการเล่นเกมนั้นตัดสินกันในเสี้ยววินาที นอกจากนี้ยังมีเรื่องของการจัดวางปุ่มต่างๆ บนตัวจอยด้วย เพราะส่งผลกับการบังคับไม่น้อยเช่นกัน หรือแม้แต่สีสันของไฟก็ช่วยเพิ่มความสนุกได้มากขึ้นอีกระดับ การเชื่อมต่อ: หากคุณกำลังมองหา จอย PC … Read moreวิธีเลือกซื้อ จอย PC เพื่อให้ได้รุ่นที่ลงตัวกับการใช้งาน

เปิดตัว Dynabook Portégé X30W-J แล็ปท็อปไฮบริด 13 นิ้ว เบาที่สุดในโลก

เปิดตัว Dynabook Portégé X30W-J แล็ปท็อปไฮบริด 13 นิ้ว เบาที่สุดในโลก

แบรนด์คอมพิวเตอร์และโซลูชันอุปกรณ์พกพา Dynabook (ไดนาบุ๊ก) เปิดตัวแล็ปท็อป Portégé X30W-J รุ่นใหม่ มาพร้อมการรับรองสมรรถนะ Intel® Evo™ และเบาเพียง 989 กรัม1 สร้างสถิติใหม่ของแล็ปท็อปไฮบริดขนาด 13 นิ้วเบาที่สุดในโลก พร้อมขุมพลังจากโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 112 คอมพิวเตอร์แล็ปท็อป Portégé X30W-J ผ่านการรับรองประสิทธิภาพ Intel® Evo™ อย่างเข้มงวดทุกข้อ ทั้งอายุการใช้งานแบตเตอรี่ ระยะเวลาเปิดเครื่อง หน่วยประมวลผล การเชื่อมต่อ Thunderbolt™ 4 และ Wi-Fi® 6 ตรงตามเกณฑ์มาตรฐานแล็ปท็อปบางเบาใน Project Athena เวอร์ชันล่าสุดของ Intel เพื่อสร้างประสบการณ์ใช้งานบนคอมพิวเตอร์พกพาสุดยอดเยี่ยม เร็วทันใจ ไม่พลาดทุกงานสำคัญ แล็ปท็อป Portégé X30W-J ใช้ขุมพลังขนาด 28 วัตต์ เปี่ยมประสิทธิภาพจากโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ i5 … Read moreเปิดตัว Dynabook Portégé X30W-J แล็ปท็อปไฮบริด 13 นิ้ว เบาที่สุดในโลก

CES 2021 ROG เปิดตัว Gaming Notebook ของปี 2021 พร้อมกับหน้าจอมีค่า Refresh Rate 360Hz

CES 2021 ROG เปิดตัว Gaming Notebook ของปี 2021 พร้อมกับหน้าจอมีค่า Refresh Rate 360Hz

ROG หรือ Republic Of Gamer เป็น Brand ย่อยของ ASUS ที่นำเสนอสินค้าเพื่อคอเกม เปิดตัวคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสำหรับคอเกมที่ไม่ควรพลาด ในงาน CES 2021 มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง มาดูกันเลยครับ เริ่มต้นกับการออกแบบของ ASUS ROG Notebook จะมาพร้อมกับหน้าจอที่เร็วสุด 360Hz / 3ms ที่เร็วสุด พร้อมกับความละเอียด FHD ส่วน  4K จะเพิ่มเป็นแบบ 4K 120Hz ROG ScreenPad Plus เป็นครั้งแรกที่ ROG จะมีหน้าจอที่ 2 ที่สามารถแสดงผลและเพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งาน รวมถึงค่าสี DCI-P3 และ Adaptive Sync ที่ทำให้การทำงานระหว่างการเปลี่ยน GPU ของ OnBoard ยัง GPU จริงมีความลื่นไหลมากขึ้น ช่วยให้ภาพแสดงผลอย่างต่อเนื่อง VRM มีการติดตั้งชิปประมวลผลทำให้เรื่องของการเพิ่มประสิทธิภาพทั้ง CPU และ GPU ทำให้การทำงานได้เร็วมากขึ้น … Read moreCES 2021 ROG เปิดตัว Gaming Notebook ของปี 2021 พร้อมกับหน้าจอมีค่า Refresh Rate 360Hz

เปิดตัว Microsoft Surface Pro 7 Plus หน้าตาเดิม อัปเกรดขุมพลังใหม่และแบตฯ อึดกว่าเดิม

เปิดตัว Microsoft Surface Pro 7 Plus หน้าตาเดิม อัปเกรดขุมพลังใหม่และแบตฯ อึดกว่าเดิม

ข่าวสารคอมพิวเเตอร์ปกติการเปิดตัวของ Microsoft Surface มักจะเกิดขึ้นช่วงปลายปี และไม่ค่อยมีการออกรุ่นอัปเกรดออกมาแต่ครั้งนี้ครั้งแรกที่มีการอัปเดตสเปกหลังจากที่เปิดตัวตั้งแต่ปี 2019 ที่ผานมา โดยครั้งนี้ Microsoft Surface Pro 7 Plus เป็นการอัปเกรดภายในมากกว่าเพราะด้านนอกจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ ทั้งสิ้น จะมาพร้อมกับ Intel Core รุ่นใหม่ล่าสุด Generationที่ 11 มาให้เลือกครั้งที่ i3 รหัส 1115G4, i5 รหัส 1135G7 และ i7 รหัส 1165G7 พร้อมกับเพิ่มขนาดแบตเตอรี่ที่ขนาด 15 ชั่วโมง สำหรับรุ่น WiFi  และมีการเพิ่มรุ่น ใส่ซิมการ์ดรองรับ LTE Advance ทั้งนี้ราคาของ Surface Pro 7 Plus จะเริ่มต้น 899 ดอลล่าร์สหรัฐฯ แต่ว่าจะขายเพียงแค่ลูกค้าธุรกิจ และด้านการศึกษาเท่านั้น

Lenovo เผยโฉม Yoga AIO 7 คอมพิวเตอร์รวมร่างกับทีวี 4K บนขุมพลัง AMD Ryzen 4000 Series

Lenovo เผยโฉม Yoga AIO 7 คอมพิวเตอร์รวมร่างกับทีวี 4K บนขุมพลัง AMD Ryzen 4000 Series

อีกค่ายที่มีการเปิดตัวคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการนั่นคือ Lenovo Yoga AIO 7 ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ที่มีดีไซน์สวยและมีขุมพลังที่น่าสนใจอย่าง AMD Ryzen 4000 Series และมีให้เลือกทั้ง Ryzen 5 และ Ryzen 7 จับคู่กับการ์ดจอ GeForce RTX2060 พร้อมกับ RAM 16GB และ 32GB และความจำสูงสุด แบบ PCIe NVMe ขนาด 1TB ส่วนหน้าจอจะมีขนาด 27 นิ้วให้ความละเอียด 4K พร้อมกับค่าสีตรงทั้ง Adobe RGB, DCI-P3 และยังมีระบบ DC dimming ควบคุมการหรี่ไฟ และปล่อยแสงสีฟ้าต่ำทำให้สามารถใช้งานได้มากขึ้น และยังรองรับช่องเสียบครบครันทั้ง UBS-C, USB-A, HDMI ช่องเสียบหูฟัง พร้อมกับลำโพง JBL Harmon รองรับการสั่งงาน Alexa รองรับ WiFi 6, Bluetooth 5.0 ช่องเสียบ … Read moreLenovo เผยโฉม Yoga AIO 7 คอมพิวเตอร์รวมร่างกับทีวี 4K บนขุมพลัง AMD Ryzen 4000 Series